Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện - Tác nhân ô nhiễm sinh học từ thực phẩm
Vi khuẩn: E. Coli, Salmonella, V. Cholerac, Staplylococus Aureus, Shiglla, Clostridium Botulinum,Virus: bại liệt, viêm gan A, E… Ký sinh trùng: sán dây, sán lá gan, các loại giun...Nấm mốc: trong các loại ngũ cốc, quả, hạt có dầu như ngô, đậu, lạc có nấm Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus (sản sinh Aflatoxin là một độc tố rất bền với nhiệt, gây bệnh ung thư).
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện - Tác nhân ô nhiễm sinh học từ thực phẩm |
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện - Một số phương pháp bảo quản thực phẩm thông dụng
Bảo quản ở nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ cao bằng cách làm khô thực phẩm, Xông khói thực phẩm, bảo quản bằng muối bằng đường. Bảo quản bằng các acid thực phẩm: pH < 4 Sử dụng các chất bảo quản tiệt trùng bằng tia tử ngoại và chiếu xạ.
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện - Một số phương pháp bảo quản thực phẩm thông dụng |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét